VIẾNG THĂM CÁC VỊ CAO NIÊN TẠI MISSION DE LA CASA

2 Tháng 8, 2008

San Jose , California

Hội Ái Hữu Gia Long Bắc California đã tổ chức một bữa cơm thân mật cho quý vị cao niên ở viện dưỡng lão Mission de la Casa tại San Jose vào ngày thứ bảy 2 tháng 8, 2008. Để buổi viếng thăm được hoàn hảo, Hội đã liên lạc với ban điều hành của Mission de la Casa để biết thêm chi tiết về thực đơn cũng như những điều lệ cần thiết khi dọn thức ăn cho các cụ. Ngoài món phở gà do ban điều hành của viện dưỡng lão đề nghị, các chị em Gia Long cũng chuẩn bị thêm chả giò và  thạch tráng miệng.


Sáng sớm ngày thứ bảy, một số chị em đã cùng nhau chuẩn bị món phở như nấu nước lèo, luộc bánh, cắt hành ngò, và rửa rau giá. Chả giò đã được đặt sẵn và thạch đã được nấu từ ngày hôm trước. Trái cây và rau quả được cắt tỉa khéo léo để trình bày trên các đĩa thức ăn cho thêm phần mỹ thuật. Khoảng hơn ba giờ chiều, chị em Gia Long lại cẩn thận chuyển thức ăn lên xe để đưa đến viện dưỡng lão cho kịp giờ ăn tối của các cụ. 

    Viện dưỡng lão hiện có khoảng 200 vị cao niên, đa số là người Việt. Tuy nhiên chỉ có khoảng 50 cụ còn đủ sức khoẻ để có thể đến phòng ăn. Một số cụ phải ngồi xe lăn và cần sự giúp đỡ của thân nhân hay các nhân viên y tế. Sau khi đại diện của Gia Long trình bày mục đích của buổi thăm viếng, một vị cao niên đã ngỏ lời cảm ơn rất chân tình và cảm động đến sự quan tâm mà hội Gia Long đã dành cho các cụ. Sau đó, các chị em Gia Long đã chia nhau tiếp đón và mời các cụ dùng cơm tối trong khi một số chị em khác tiếp tục chuẩn bị thức ăn trong bếp. Các chị đã ân cần gửi đến các cụ từng phần chả giò nóng giòn, từng tô phở thơm ngào ngạt, từng miếng thạch mát lạnh, ngọt ngào như tình cảm của chị em Gia Long dành cho các cụ. Các chị cũng đến từng bàn trò chuyện, múc từng miếng ăn, rót từng ly nước, ân cần chăm sóc các cụ như chính người thân của mình, ân tình không thể nào kể xiết. Thật là xúc động khi thấy các cụ bày tỏ niềm vui qua những ánh mắt sáng ngời và những nụ cười thật tươi trên những khuôn mặt rạng rỡ.
 

    Thời gian hàn huyên và gặp gỡ với các cụ trôi qua thật nhanh. Cuộc chia tay nào cũng để lại ít nhiều cảm xúc. Mọi người bồi hồi từ giã nhau với hy vọng trong tương lai, hội sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn về nhân lực cũng như tài chính để có thể thực hiện được công tác xã hội này một cách quy mô hơn, như tặng quà kỷ niệm hay tổ chức sinh hoạt văn nghệ cho các cụ thưởng thức.


  Buổi viếng thăm các vị cao niên được hoàn thành tốt đẹp là do sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các thiện nguyện viên. Xin gửi những cánh mai vàng tươi thắm nhất thay cho lời cảm ơn chân thành đến những gia đình Gia Long sau đây: Nguyệt Ánh, Hoa, Kim Kim, Tố Lan, Loan và thân mẫu, Kiều Nga, Thu Ngọc, Minh Nguyệt và ái nữ, Huyền Nhung, Anh Phương, Thu Thủy, và Hoàng Trâm.